logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Bế giảng Khóa học nhập môn kế toán ghi sổ kép bằng tiếng Nhật (BOKI)

Ngày 30 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa học nhập môn kế toán bằng tiếng Nhật (BOKI) khóa II. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Hiệp hội Phổ cập & xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam (APBV).

Đến tham dự buổi lễ có ông Kenichiro Otake - Chủ tịch Hiệp hội ABPV, ông Tamagawa Masayuki – Cố vấn cấp cao Hiệp hội ABPV và ông Hidero Kokubo – Giảng viên của Hiệp hội; tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Công tác HSSV và Quan hệ doanh nghiệp, Ban Chủ nhiệm và đại diện giáo viên Khoa tiếng Nhật cùng 100 sinh viên được cấp chứng chỉ.

Khóa học BOKI lần thứ II đã được khai giảng vào tháng 3 năm 2017 với số lượng sinh viên đăng ký tăng gần gấp đôi so với khóa I. Kết thúc khóa học, tổng số 100 sinh viên tham gia khóa học đã hoàn thành chương trình đào tạo nhập môn về nghiệp vụ sổ sách kế toán dưới sự giảng dạy của giáo viên Hiệp hội ABPV. Trong đó, 07 em có kết quả học tập xuất sắc nhất sẽ tiếp tục trải qua kỳ thi phỏng vấn để được chọn đi tham gia kiến tập tại Nhật Bản với sự hỗ trợ kinh phí từ phía Hiệp hội ABPV.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch đã nhấn mạnh tính bổ ích, thiết thực của khóa học. Theo đó, khóa học nhập môn phương pháp kế toán ghi sổ kép BOKI đã giúp các em trau dồi vốn ngoại ngữ, đồng thời được bổ sung các kiến thức nghiệp vụ kế toán, giúp tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản cho các em sau khi ra trường. Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Hiệp hội ABPV sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong thời gian tới.

Đến tham dự lễ bế giảng, ông Kenichiro Otake chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành tốt khóa học và được nhận chứng chỉ do Hiệp hội ABPV cấp. Chủ tịch Hiệp hội hy vọng sẽ có nhiều khóa học nhập môn và nâng cao về nghiệp vụ kế toán Nhật Bản được tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội. Các em sinh viên tham gia khóa học sẽ góp phần làm cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển.

Kết thúc lễ bế giảng, các thầy cô giáo và các em sinh viên có mặt tại buổi lễ đã chụp ảnh lưu niệm với các khách mời đại diện của Hiệp hội ABPV.

170530 Ke toan so kep 01

170530 Ke toan so kep 02

170530 Ke toan so kep 03

170530 Ke toan so kep 05