logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Hội thảo khoa học quốc tế: Giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2017 vừa qua, Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Hội Nghiên cứu Khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam”. Chương trình Hội thảo này được tổ chức dưới sự tài trợ của Quĩ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF).

Hội thảo được tổ chức với các mục tiêu: Kết nối các cơ sở đào tạo Tiếng Hàn và Hàn Quốc học ở Việt Nam; Xúc tiến nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Hàn và Hàn Quốc học; Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị song phương nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Hội thảo năm nay có sự tham gia của nhiều đại diện và học giả hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu về Hàn Quốc học từ các Viện Nghiên cứu, các Trường Đại học và Cao đẳng khắp cả nước như: Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Trường ĐHKHXH và NV Hà Nội, trường ĐHKHXH và NV TPHCM, Trường đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Sư Phạm TP HCM, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Đại học Đà Lạt, Đại học Công nghệ TP HCM,… các tổ chức học thuật liên quan đến Hàn Quốc học từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc như: Hiệp hội giáo dục tiếng Hàn quốc tế, Viện giáo dục ngôn ngữ đại học Ewha, Hiệp hội giáo dục tiếng Hàn tại Bắc Mỹ, Đại học nữ Ehwa, Đại học Kookmin, Đại học Kyunghee, Đại học Columbia… Hội thảo lần này có 25 báo cáo khoa học về nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm:

- Tổng quan về giảng dạy tiếng Hàn;
- Phát triển tài liệu giảng dạy;
- Giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa xã hội và Hàn Quốc học.

Trong khuôn khổ Hội thảo diễn ra trong hai ngày, các vị lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, các giảng viên đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình, trình bày kinh nghiệm cũng như những giải pháp phát triển đào tạo Tiếng Hàn và Hàn quốc học trên thế giới và ở Việt Nam. Những kết quả nghiên cứu không chỉ có ý nghĩa đóng góp to lớn về mặt học thuật mà còn chứa đựng nhiều bài học thực tiễn, kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, cũng như mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa các đơn vị đào tạo, giữa các đơn vị nghiên cứu trong nước và  quốc tế.

Hàng năm, Quỹ hợp tác Hàn Quốc - Korea Foundation đều tổ chức những buổi tọa đàm gắn kết các đơn vị đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam. Năm 2017, kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, Korea Foundation đã lựa chọn Trường Đại học Hà Nội là đơn vị phối hợp tổ chức chương trình hội thảo Hàn Quốc Học này.

170811 Hoi thao 01

170811 Hoi thao 02

170811 Hoi thao 03

170811 Hoi thao 04