logo
EN
VN

Hội thảo Định hướng nghề Hướng dẫn viên du lịch

Ngày 26/9/2017, Khoa tiếng Pháp và phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ với doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề « Định hướng nghề Hướng dẫn viên du lịch » dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ của trường Đại học Hà Nội. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường, nhằm chào mừng 50 năm thành lập khoa tiếng Pháp (1967-2017).

Hai diễn giả, ông Vũ Văn Tuyên (Giám đốc công ty Travelogy) và ông Nguyễn Nghĩa Hiền (Giám đốc công ty Nature Vietnam) đã mang đến cho các em sinh viên nhiều thông tin bổ ích và thú vị về nghề Hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) quốc tế. Những câu hỏi như : HDVDL quốc tế được đào tạo như thế nào, có bao nhiêu loại HDVDL và sự khác nhau, điều kiện cần và đủ để trở thành HDVD quốc tế… đã được 2 diễn giả giải đáp rất cụ thể và rõ ràng, giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề. 

Với kinh nghiệm nhiều năm làm Hướng dẫn viên du lịch tiếng Pháp, sau đó là Điều hành tour, Marketing, và hiện tại là Giám đốc của 2 công ty lữ hành có tiếng trên thị trường tiếng Pháp tại Việt Nam, 2 diễn giả đã có những chia sẻ rất chân tình về quá trình học hỏi, làm nghề và phấn đấu của bản thân, một số khó khăn ban đầu và vô vàn những lợi ích của việc làm HDVDL. Bên cạnh đó, với tư cách là nhà tuyển dụng trực tiếp, ông Vũ Văn Tuyên và ông Nguyễn Nghĩa Hiền đã đưa ra những lời khuyên hết sức chân tình về những kiến thức, kỹ năng cần thiết của nghề HDVDL mà sinh viên HANU cần phải trang bị ngay từ bây giờ, cũng như chia sẻ những cơ hội thực tập, làm việc tại 2 công ty lữ hành Travelogy và Nature Vietnam.

Không chỉ nói tiếng Pháp giỏi, có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về văn hoá và phong tục Việt nam, họ còn là những hoạt náo viên tuyệt vời, có khả năng khuấy động khán phòng gần 200 người. Tiểu phẩm ngắn với sự tham gia của các thầy cô vui tính khoa Pháp đã minh hoạ một số tình huống thường gặp khi hành nghề HDVDL, cách xử lý tình huống nhanh chóng, khéo léo mà không kém phần dí dỏm của 2 HDV.

Tiếp nối sự kiện này, Khoa tiếng Pháp tổ chức cuộc thi « Hướng dẫn viên du lịch tương lai » dành cho sinh viên tất cả các khoá. Sinh viên sẽ có cơ hội học nghề HDVDL với những HDV tiếng Pháp giỏi nhất, được họ dẫn đi thăm quan các địa danh nổi tiếng trong Hà Nội trọn một ngày và được nhận nhiều phần thưởng có giá trị. Cuộc thi sẽ chính thức khởi động vào ngày 30/9/2017.

170926 Hoi thao Du lich 01

170926 Hoi thao Du lich 02

170926 Hoi thao Du lich 03