logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội: Vinh danh Thủ khoa tại cơ sở

Sáng ngày 08/10/2018, tại Trường THPT Nhân Chính đã diễn ra hoạt động vinh danh thủ khoa dành cho cựu học sinh của Trường là em Nguyễn Thanh Hiền. Đây là món quà Trường Đại học Hà Nội không chỉ dành tặng cho tân sinh viên của mình, mà còn thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với tập thể thầy cô Trường THPT Nhân Chính đã dạy dỗ các em. Đây cũng là hoạt động nhằm động viên khích lệ các em học sinh THPT tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập để có thể đạt được nhiều kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Trong danh sách 19 sinh viên thủ khoa các ngành xét tuyển đầu vào của Trường Đại học Hà Nội sinh viên Nguyễn Thanh Hiền là cựu học sinh Trường THPT Nhân Chính – Hà Nội, với tổng số điểm đạt được là 31.90/40 điểm - thủ khoa ngành Kế toán chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tại buổi lễ vinh danh, Thanh Hiền xúc động chia sẻ: “Trải qua những ngày tháng được học tập, được dạy dỗ bởi thầy cô tại mái trường THPT Nhân Chính, ngày hôm nay em vô cùng tự hào được về đây để báo công với các thầy cô đã dìu dắt nâng bước em trưởng thành. Em đã hiện thực hóa ước mơ của mình - trở thành tân sinh viên khóa 2018 - 2019 của Trường Đại học Hà Nội với điểm đầu vào khá cao và vinh dự được nhận học bổng của Nhà trường. Những ngày đầu tiên học tập trong môi trường mới với không khí sôi nổi, thân thiện cùng sự quan tâm của thầy cô và nhà trường, em tin mình sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày”.

Cô Nguyễn Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trường THPT Nhân Chính được vinh hạnh tổ chức sự kiện này – một việc làm vô cùng ý nghĩa, tạo động lực để Nhà trường tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo ra những thủ khoa tương lai cho các trường đại học”.

Thay mặt Trường ĐH Hà Nội, thầy Ngô Xuân Hiếu - Trưởng phòng Công tác Sinh viên và quan hệ doanh nghiệp đã trao quà cho Nhà trường đồng thời trao quyết đinh và phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiền. "Để có được kết quả đáng tự hào ngày hôm nay của SV Nguyễn Thị Hiền không thể không nhắc đến công ơn dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục quay lại Trường THPT Nhân Chính cùng với sinh viên của mình để vinh danh thủ khoa và đặc biệt hơn là để tri ân các thầy cô đã tận tình dạy dỗ các em trưởng thành” - Thầy Ngô Xuân Hiếu nhấn mạnh.

Trước đó, tại Lễ Khai giảng năm học 2018-2019, Trường ĐH Hà Nội đã tôn vinh và trao tặng 19 suất học bổng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành đại học chính quy năm 2018. Trong chương trình chào đón tân sinh viên, Nhà trường còn trao 35 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sự động viên kịp thời này chắc chắn sẽ tạo động lực để các em tiếp tục gặt hái được những thành tích tốt hơn trong học tập.

181008 vinh danh 01

181008 vinh danh 02

181008 vinh danh 03

181008 vinh danh 04