logo
EN
VN

Đặc sắc lễ hội giao lưu văn hóa đa quốc gia lần thứ 8

HANU - Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại Trường, ngày 02/11/2018, Khoa Việt Nam học - Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội giao lưu văn hóa đa quốc gia lần thứ 8”.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội; Thầy Đỗ Duy Truyền – Nguyên phó hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch công đoàn Trường Đại học Hà Nội; Ông Sadi Salama - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam; Bí thư thứ nhất ĐSQ liên bang Nga tại Việt Nam; Bà Srimali Jayarathua - Bí thư thứ nhất ĐSQ Srilanka tại Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ 28 quốc gia trên thế giới đang học tâp tại Trường tham gia ngày hội.

Ngày hội không chỉ là hoạt động ngoại khóa thường niên có quy mô lớn nhất được các lưu học sinh mong đợi và nhiệt tình hưởng ứng mà còn là dịp để các bạn sinh viên quốc tế có thể giao lưu với nhau, có cơ hội thể hiện mình một cách toàn diện nhất qua các cuộc thi thể thao, thi nói giỏi tiếng  Việt, thi nấu ăn và thi văn nghệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Trào cho biết: “Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng trên toàn thế giới, văn hóa ngày càng được coi là động lực, là “sức mạnh mềm” của mỗi quốc gia. Với vai trò là sứ giả văn hóa dân tộc, các em sinh viên tại Khoa Việt Nam học hãy tận dụng diễn đàn này để giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng văn hóa của dân tộc mình tới bè bạn, thày cô và các bạn sinh viên khác. Các em hãy chủ động tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam qua học tập và trau dồi tiếng Việt vì tiếng Việt chính là mạch nguồn lan tỏa và lưu giữ tâm hồn và cốt cách văn hóa Việt”.

“Thông qua Lễ hội giao lưu văn hóa đa quốc gia, chúng tôi cảm nhận được những cái nắm tay chặt hơn và sự gắn kết rõ ràng hơn giữa các em sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và giữa sinh viên quốc tế với các em sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Hà Nội. Một điều chắc chắn: Sự hiểu biết, gắn kết giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ sẽ gắn kết những tâm hồn” - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân – Trưởng Khoa Việt Nam học khẳng định.

Lễ hội lần này tưng bừng với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, không gian văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian, vòng chung kết cuộc thi nói giỏi tiếng Việt và đặc biệt, Đêm chung kết chương trình văn nghệ chính là điểm nhấn của chương trình lễ hội. Những tiết mục ca múa nhạc sôi động nhưng vẫn mang đậm bản sắc của các dân tộc trên thế giới đã mang đến cho đêm văn nghệ một chương trình đa sắc màu văn hóa và ngôn ngữ.

Đây là năm thứ 8 Trường Đại học Hà Nội tổ chức chương trình này và đã nhận được sự hưởng ứng không chỉ của sinh viên mà còn của chính các thầy, cô, những người đang trực tiếp giảng dạy các bạn.

 181102 VNH 01 0

181102 VNH 01 1

181102 VNH 01 2

181102 VNH 01 3

181102 VNH 01 4

181102 VNH 01 5

181102 VNH 01 6

181102 VNH 01 7

181102 VNH 01 8

181102 VNH 01 9