logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội với Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp tại Vinh và Thanh Hóa

Trong hai ngày 19-20/01/2019, Trường Đại học Hà Nội đã tham gia vào Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 tại Thành phố Vinh và Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động thường niên do báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và đạo tạo phối hợp cùng các trường đại học danh tiếng trên cả nước tổ chức, nhằm cung cấp cho các em học sinh THPT có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

Ban tư vấn tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019, gồm 16 chuyên gia là đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện khối trường Công an – Quân đội, ngoại ngữ, báo chí, sư phạm, kinh tế,… với sự góp mặt của nhiều chuyên gia từ nhiều trường ĐH lớn như: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính... Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch đại diện Trường Đại học Hà Nội tham gia Ban tư vấn chuyên sâu khối ngành ngoại ngữ, báo chí,… trong sự kiện này.

 

TS 4

            Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội tư vấn chuyên sâu cho học sinh tại Trường ĐH Vinh


Tại trường Đại học Vinh: Ngay từ 7h sáng khu vực tư vấn đã đón hàng ngàn học sinh THPT xứ Nghệ đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường trước khi chương trình tư vấn chính thức bắt đầu. Sự thiết thực của chương trình nhiều năm tại Nghệ An là yếu tố tạo nên sự mong đợi của nhiều học sinh. Đặc biệt lần đầu tiên chương trình năm nay có sự tham gia của 25 học viện, trường đại học với 40 gian tư vấn riêng nên đã thu hút trên 5.000 học sinh lớp 11, 12 và nhiều phụ huynh, thầy cô giáo tại tỉnh Nghệ An.

 

TS 2

Gian tư vấn của Trường Đại học Hà Nội thu hút được rất đông học sinh

 

Tại gian tư vấn của Trường Đại học Hà Nội, Đoàn công tác đã đón tiếp và cung cấp thông tin cho trên một ngàn lượt thí sinh quan tâm đến các ngành nghề đào tạo của Nhà trường. Thông tin chuyển tải đến các em được nhấn mạnh như: Chỉ tiêu tuyển sinh; Thông tin về các ngành đào tạo, trong đó có các ngành mới như Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Ngôn ngữ Trung quốc chất lượng cao, Ngôn ngữ Hàn Quốc chất lượng cao, Ngôn ngữ Italia chất lượng cao; Thông tin về học phí cũng như thông tin về học bổng mà sinh viên có thể dành được trong khi học tại Trường Đại học Hà Nội.

 

TS 1

 

Tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao – Du lịch Thanh Hóa:  Cũng giống như không khí tại xứ Nghệ, hàng ngàn học sinh ở các trường THPT trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Quảng Xương, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia, Nông Cống, TP. Sầm Sơn.. nô nức về rất sớm để được tham dự buổi Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019.  

Tại buổi tư vấn, nhiều câu hỏi được các em đặt ra, trong đó tập trung chủ yếu vào kỳ thi THPT quốc gia, việc xét tuyển của các trường ĐH, CĐ, những băn khoăn, lo lắng khi tham dự kỳ thi theo cụm, việc ra đề thi các môn tại kỳ thi, cũng như xin tư vấn về việc chọn ngành, nghề sao cho vừa phù hợp với nguyện vọng, khả năng của học sinh, vừa có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

TS 5

Học sinh tham gia Chương trình tư vấn Tuyển sinh tại Trường ĐH Văn hóa, Thể thao - Du lịch Thanh Hóa.

 

Tại gian tư vấn riêng của Trường Đại học Hà Nội, Đoàn công tác đã giải đáp chi tiết, cụ thể tất cả các câu hỏi của các em học sinh về thông tin tuyển sinh năm 2019 của Nhà trường. Các em quan tâm nhiều đến các ngành ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung, Quản trị Du lịch,… Theo chia sẻ của một số em thì do đã tìm hiểu rât kỹ các ngành này hiện nay có cơ hội việc làm rất cao, mức lương hấp dẫn, từ đó có nhiều cơ hội cho bản thân và giúp đỡ được gia đình nên các em đã chọn và nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình.

 

TS 6

 

Trong hai ngày 19-20/01, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Hà Nội đã truyền tải đầy đủ những thông tin về Nhà trường đến với hàng ngàn lượt học sinh PTTH trên địa bàn thuộc hai tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ để các em có thể hiểu rõ từ đó có những định hướng cho bản thân.  
Sau khi tham gia Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An và Thanh Hóa, ngày 17/3/2019, Trường Đại học Hà Nội tiếp tục tham gia sự kiện này tại Trường Đại học Bách Khoa do Báo Tuổi trẻ tổ chức.

 

TS 7

TS8