logo
EN
VN

Trao học bổng Hitejinro 2019 cho sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Hà Nội

Vào 11h ngày 9/5/2019, tại Hà Nội, công ty Hitejinro đã tổ chức "Lễ trao học bổng Hitejinro 2019". Tại đây, 20 suất học bổng tiếng Hàn giá trị đã dành cho 20 sinh viên có thành tích học tập tốt và hoạt động sôi nổi tại Khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội.

Những năm gần đây, làn sóng Hallyu phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, với những ngôi sao hiện tượng như BTS, BlackPink, TWICE... mê hoặc khán giả trẻ, điều đó kéo theo sự quan tâm đặc biệt đến văn hóa Hàn Quốc. Biết được sự quan tâm nồng nhiệt đến văn hóa Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam, Quỹ học bổng Hitejinro Việt Nam được thành lập vào năm 2017 với mục đích cao đẹp nhằm hỗ trợ, động viên những sinh viên đang theo học chuyên ngành Tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam có thành tích xuất sắc cũng như giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.

Học bổng Hitejinro nằm trong chiến lược đầu tư cho "Tương lai của Việt Nam" của doanh nghiệp này. Năm 2019, Hitejinro đã trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội. Đây là những gương mặt không chỉ học giỏi mà còn nhiệt tình, sôi nổi tham gia các hoạt động đoàn thể. Đặc biệt không ít trong số này là fan của dòng nhạc Kpop, điều này đã xóa đi định kiến rằng hâm mộ cuồng nhiệt những nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến công việc học tập. Các bạn đã biết cân bằng giữa đam mê, niềm yêu thích và nhiệm vụ chính là học tập.

Bạn Tú Anh, sinh viên Khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được chọn là một trong 20 gương mặt nhận học bổng này. "Em là fan của Kpop, từ đó tìm hiểu và yêu văn hóa Hàn Quốc từ lúc nào không hay. Vì thế em quyết định theo học Khoa tiếng Hàn tại Trường Đại học Hà Nội. Nếu có cơ hội em sẽ du học Thạc sĩ tại xứ sở kim chi. Phần thưởng này là động lực khích lệ em học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân hơn", Tú Anh tâm sự.

Sau Lễ trao học bổng thường niên, Hitejinro dự định tổ chức một cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Việt Nam yêu thích văn hóa Hàn Quốc với giải thưởng hấp dẫn và quy mô rộng lớn trên nhiều trường đại học.

190509 hoc bong sv khoa Han

Theo: phunuphapluat.vn